Kinh Nghiệm Bảo Dưỡng Động Cơ Cho Xe Máy .

21/11/2018

Kinh Nghiệm Bảo Dưỡng Động Cơ Cho Xe Máy .

Hậu quả của việc thay dầu không đúng định kỳ !
Có những xe đi 5 - 7 năm máy  vẫn rất tốt nhưng có những xe chưa được 1 năm máy đã xuống rất nhanh
Các bạn đọc kỹ nếu muốn xe của mình luôn chạy tốt nhé 
Trong quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt , do tạp nhiễm và do phụ gia bị tiêu hao nên sau một thời gian sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ, chính vì vậy ta cần xả bỏ và thay mới.
Như vậy thời gian sử dụng dầu nhớt dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của máy móc và điều kiện môi trường chung quanh.
Định kỳ thay dầu nhớt thường được nhà sản xuất máy móc khuyến cáo theo thời gian chạy máy, số KM, tuỳ theo giới hạn nào đến trước, trong điều kiện bình thường và với loại dầu được chỉ định mà người sử dụng cần tuân theo. Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu nhớt cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn.


Khi bạn thay dầu nhớt không đúng định kỳ, hậu quả đem lại sẽ là:
Độ nhớt giảm xuống:
Sau một khoảng thời gian sử dụng dầu, độ nhớt của nhớt sẽ giảm. Khi đó, khả năng làm giảm ma sát trên 2 bề mặt động cơ của nhớt cũng giảm theo. Lúc này động cơ sẽ hoạt động nặng nề và phát ra những tiếng động mạnh trong quá trình vận hành.
Phụ gia bị oxi hoá:
Các phụ gia trong trong nhớt sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị oxi hóa và do đó làm giảm khả năng chống mài mòn của dầu nhớt. Nếu tiếp tục sử dụng loại dầu nhớt này thì động cơ sẽ nhanh chóng bị mài mòn và công suất vận hành sẽ bị hao hụt đáng kể.
Cặn bẩn được lưu trữ:
Các cặn bẩn, mạt sắt được giữ lại lơ lửng trong nhớt tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kim loại để làm sạch động cơ. Tuy nhiên đến một lúc nào đó, khi số lượng cặn bẩn này vượt quá giới hạn cho phép thì chính nó sẽ trở thành các hạt mài làm mài mòn nhanh chóng động cơ.
Động cơ dễ bị nóng:
Động cơ của bạn sẽ bị nóng rất nhiều khi vận hành nếu đã lâu không thay dầu nhớt, đó là do khả năng làm mát của các chất phụ gia trong thành phần của nhớt đã không còn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: